Vì sao Video TikTok của bạn mãi không “ăn đề xuất”?

Vì sao Video TikTok của bạn mãi không “ăn đề xuất”?
Đăng lên 25.06.2022

Bạn có đang thắc mắc tại sao bạn đăng rất nhiều video mà mãi những video đó vẫn chỉ lẹt đẹt vài trăm view? Lý do là kênh của bạn vẫn chưa đủ điều kiện để được “ăn đề xuất” hay lên xu hướng. Vậy làm thế nào để Video TikTok của bạn được lên xu hướng có nhiều lượt xem. Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Video TikTok “Ăn đề xuất” là gì?

Video TikTok “ăn đề xuất” được hiểu là video xu hướng hay viral video. Khi bạn đăng video lên, TikTok sẽ kiểm duyệt xem video của bạn có đủ hay, đủ phù hợp với nền tảng của họ hay không? Nếu đạt đủ các yêu cầu, TikTok sẽ cho phép bạn xuất hiện ở trên feed. Video của bạn xuất hiện càng nhiều thì có nghĩa là video đó được ăn đề xuất và video của bạn sẽ có nhiều view, nhiều follow hơn.

Những lý do khiến Video TikTok không lên được xu hướng

Nếu kênh của bạn làm mãi mà vẫn không thể có nhiều view thì đó là do bạn không đảm bảo đủ một trong hai yếu tố mà TikTok đề ra là chính sách và nội dung. Cụ thể là:

Tài khoản TikTok của bạn còn mới

Nếu kênh TikTok của bạn mới lập chưa cho follow thì việc video đăng lên không có mấy lượt xem là chuyện đương nhiên. Lúc này, độ trust của tài khoản bạn chưa cao, TikTok chưa thể đánh giá được kênh đó. Việc bạn cần là cố gắng duy trì đăng Video TikTok thường xuyên để xây cho mình một kênh có đạt tỉ lệ “trust” cao từ đó giúp kênh của bạn dễ cắn đề xuất hơn.

video-tiktok-an-de-xuat

Nội dung Video TikTok không thu hút

TikTok đang là mạng xã hội thu hút rất nhiều người tham gia, theo dõi và nội dung đăng tải lên trên đó cũng vô cùng nhiều. Nếu bạn không tạo được những video thu hút, chất lượng thì kênh của bạn sẽ dễ dàng bị đánh bại bởi hàng nghìn, hàng triệu đối thủ khác. Lúc đó, sẽ rất khó để tiếp cận người dùng, về lâu dài rồi bạn sẽ bị lãng quên và không được đề xuất nữa. Hãy tìm kiếm những ý tưởng content video hay, đầu tư chất lượng video tốt.

Vi phạm chính sách cấm của TikTok

Chính sách ở đây sẽ bao gồm việc tài khoản của bạn có đảm bảo tính xác thực không, video có vi phạm các chính sách mà TikTok đặt ra hay không. Ví dụ nội dung video của bạn có chứa hình ảnh khiêu dâm, bảo lực, hay hành động có tính tiêu cực,… Thuật toán TikTok sau khi quét những video này, lập tức sẽ bị khóa và không được phân phối trên nền tảng.

chinh-sach-tiktok-1

Với một số lý do liệt kê trên chắc hẳn bạn cũng đã đoán được cách để khắc phục đúng không? Nếu chưa thì đừng bỏ qua phần tiếp theo nhé!

Làm thế nào để Video TikTok dễ “ăn đề xuất”?

Cách đơn giản để đưa video của bạn lên được xu hướng đó là đảm bảo được đủ hai yếu tố chính sách và nội dung.

Đảm bảo chính sách tiêu chuẩn của TikTok

Tính xác thực tài khoản

Những video được lên xu hướng hầu như đều được đăng tải bởi tài khoản có xác thực danh tính rõ ràng. Việc được xác minh trên TikTok đi kém với rất nhiều độ tin cậy, cải thiện cách người dùng khác nhìn nhận tài khoản, điểm cộng được TikTok đề xuất trên tab thịnh hành.

cach-dang-video-len-tiktok

Đảm bảo nội dung không vi phạm chính sách

Việc video của bạn có được ở lại trên nền tảng, có được đề xuất thêm cho nhiều người không sẽ phụ thuộc và chính sách TikTok khá là nhiều. Vậy TikTok họ kiểm duyệt video như thế nào?

Quá trình kiểm duyệt sẽ gồm 3 vòng cụ thể:

Vòng kiểm duyệt thứ 1: là vòng kiểm duyệt của máy, có nghĩa là khi bạn up video lên TikTok sẽ cho bạn up lên và máy sẽ tự động duyệt qua một lần. Nó sẽ duyệt xem nội dung của các bạn có đảm bảo phù hợp với nền tảng hay không. Ví dụ như: Nội dung của các bạn có tính khiêu dâm hay không, có tính bạo lực hay không, có hành động tiêu cực hay không?… Nếu quét thấy bạn vi phạm thì chắc chắn Video TikTok của các bạn sẽ không được phép đăng lên.

Cũng có những trường hợp vô tình như trong video bỗng nhiên xuất hiện một cái dao, bạn đang quay cái bếp thì việc xuất hiện cái dao là chuyện bình thường. Tuy nhiên cái máy nó sẽ không thể tự hiểu điều đó. Nó chỉ cần nhìn thấy cái dao lập tức nó sẽ chặn bạn luôn. Vì vậy bạn phải thật sự lưu ý cái vòng kiểm duyệt này, thực ra nó không quá khó, nhưng mà những cái nào nó nhạy cảm quá, tiêu cực quá,… thì không nên để trong video của các bạn.

 

Vòng kiểm duyệt thứ 2: Lúc này sẽ không phải là máy kiểm duyệt nữa mà sẽ là người kiểm duyệt. Khi video của bạn lên TikTok rồi và có lượng view nhất định như vài nghìn view hay gần 10 nghìn view, thì lúc này người sẽ vào việc. Họ sẽ duyệt những cái liên quan đến nền tảng nhiều hơn, có nghĩa là những điều chủ quan nền tảng muốn content của họ như vậy. Những nội dung mang tính vô tội vạ, thuần giải trí quá, hay quảng cáo “quá lố”,… không tạo ra giá trị cho người xem lập tức sẽ bị gạt khỏi danh sách được đề xuất của TikTok. 

 

Vòng kiểm duyệt thứ 3: Đây là lúc quyết định xem bạn có được ăn đề xuất hay không. Vì lúc này là bạn đã có lượng view nhiều hơn rồi có thể là vài chục nghìn view rồi thì TikTok sẽ có thêm một vòng kiểm duyệt nữa. Họ xem coi content của các bạn có đủ thú vị để họ cho video của bạn được xuất hiện nhiều trên nền tảng của họ hay không. điểm đánh giá này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tính hay ho trong content của các bạn.

 

Tạo nội dung hấp dẫn

Mục đích của TikTok là nền tảng đem lại sự giải trí và thông tin hữu ích cho người dùng. Nếu trải nghiệm của họ không được tốt, không thể giữ chân lâu trên nền tảng. Do đó, các video lên xu hướng phải đủ hấp dẫn, cung cấp cho người dùng đúng nhu cầu quan tâm của họ. 

cach-dang-video-len-tiktok-an-de-xuat

Thông thường những video càng mang nhiều giá trị đến cho người xem thì video đó dễ được đề xuất lên xu hướng. Bạn có thể bắt đầu với những nội dung như chia sẻ những mẹo hoặc tips hay trong cuộc sống để dễ tiếp cận hơn với người dùng.

Ngoài ra, tần suất hoạt động thường xuyên, tương tác nhiều, mang nhiều giá trị đến cho người xem và chưa từng vi phạm quy tắc cộng đồng nào thì video đó dễ được đề xuất lên xu hướng hơn cả. 

 

Trên đây là một số lời khuyên giúp kênh TikTok của bạn được đề xuất lên xu hướng mà Viettel Postek phân tích. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho các bạn!

 

Công ty Công nghệ Bưu chính Viettel

Văn phòng giao dịch: Tòa nhà N2, Km số 2, Đại lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: +84769944666

Email: sale1@viettelpostek.vn

This site is registered on wpml.org as a development site.