TikTok Affiliate: 5 cách kiếm tiền với TikTok Affiliate hiệu quả

TikTok Affiliate: 5 cách kiếm tiền với TikTok Affiliate hiệu quả
Đăng lên 17.06.2022

Hiện nay, TikTok Affiliate là chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn khi ngày càng nhiều bạn trẻ có thể kiếm thu nhập khủng từ hình thức này. Vậy TikTok Affiliate là gì? Làm sao có thể kiếm tiền hiệu quả với nó? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

TikTok Affiliate là gì?

TikTok Affiliate là hình thức kiếm tiền thông qua đường link liên kết với TikTok. Tức bạn bán sản phẩm của người khác bằng cách đặt link sản phẩm đó trên kênh của mình. Khi có người bấm vào đường link và thực hiện hoạt động chuyển đổi như: để lại thông tin giá trị, đặt hàng, mua hàng thành công hay cài đặt ứng dụng,… bạn sẽ được nhận một khoản tiền hoa hồng. Càng nhiều người nhấp vào link bạn càng kiếm được nhiều tiền và ngược lại. 

affiliate-tiktok-la-gi

Ở TikTok, người dùng chỉ được đặt duy nhất một link Bio bên trên phần giới thiệu kênh, còn các vị trí khác nó sẽ không tự dẫn về trang liên kết. Chính vì vậy, các nhà sáng tạo cần tạo ra những nội dung quảng cáo thực sự thu hút, khơi gợi nhu cầu mua sắm của người xem và kích thích họ phải tìm đến đường link Bio để giải quyết nhu cầu đó.

 

Tại sao có thể kiếm tiền với Affiliate TikTok?

Người tiêu dùng thích các video review chân thực

Người tiêu dùng đang dần thay đổi thói quen tiêu dùng. Giờ đây, những quảng cáo hoành tráng, có đầu tư từ những nhãn hàng, KOLs nổi tiếng không còn quá nhiều sức hút. Thay vào đó là họ thích xem những video review chân thực đến từ các Publishers, Influencer, KOC,… quen thuộc với họ. 

Kiem-Tien-Tren-TikTok

TikTok là nền tảng kinh doanh tiềm năng của các doanh nghiệp

TikTok hiện tại không chỉ đơn thuần là nền tảng giải trí, từ khi TikTok Shop được ra mắt nó đã trở thành nền tảng kinh doanh tiềm thu hút nhiều doanh nghiệp. Các hình thức kiếm tiền trên nền tảng này cũng vì thế ngày càng nở rộ. Và số phần nhiều trong số đó là làm Affiliate Marketing. 

 

5 cách kiếm tiền với TikTok Affiliate hiệu quả 

Cần phải làm gì để ứng dụng Tiktok Affiliate một cách hiệu quả? Các bạn có thể tham khảo những cách sau nhé!

Xây dựng các nội dung review, quảng cáo hữu ích

Lợi thế của Tiktok là đem đến những nội dung Video giúp người xem có cái nhìn thật nhất về sản phẩm. Từ đó, lấy được sự tin tưởng của khách hàng đến sản phẩm hơn. Để tận dụng điểm mạnh này, những người làm Affiliate nên có sự đầu tư cho các content quảng cáo của mình để giữ chân được người xem. Qua đó xây dựng cho bạn một tập người xem đông đảo có sự trung thành nhất định dành cho kênh.

 

Liên kết sản phẩm thuộc lĩnh vực mà kênh của bạn hướng đến

Tập trung vào các sản phẩm có liên quan đến lĩnh vực bạn làm. Ví dụ nếu bạn là một người có sự hiểu biết về ngành mỹ phẩm, bạn có thể lựa chọn lĩnh vực này để review. Sau quá trình tìm hiểu, dùng thử, review và công bố cho người dùng. Sau đó bạn có thể lựa chọn những sản phẩm bạn cảm nhận là tốt để tạo đường liên kết mua hàng cho người xem. Khách hàng sẽ tin tưởng và sẵn sàng mua hàng của bạn hơn. Video càng bổ ích, độc đáo, tính giải trí cao thì độ viral sẽ càng cao. 

affiliate-marketing

Thực hiện Tiktok Affiliate bằng tài khoản doanh nghiệp

TikTok không hỗ trợ gắn link Bio vào tài khoản cá nhân, vì vậy bạn buộc phải chuyển sang tài khoản doanh nghiệp để có thể chèn link. Để tạo tài khoản TikTok doanh nghiệp không khó và cho đến nay nó vẫn hoàn toàn miễn phí.

 

Tối ưu số lượng link Affiliate trên Tiktok bằng Landing Page 

TikTok chỉ cho phép bạn đặt số lượng link Affiliate giới hạn. Landing Page là một gợi ý hay giúp tối ưu số lượng link mà bạn muốn đặt. Việc dùng các Landing page để có thể gắn được nhiều link hơn, đồng thời cũng giúp bạn có thể có các điều chỉnh phù hợp về giao diện và phần thông tin giới thiệu sản phẩm để có thể thúc đẩy khách hàng ra đơn nhanh chóng và nhiều hơn.

 

Gắn link Affiliate trên bài đăng Tiktok

Tuy không được gắn link trực tiếp trên video TikTok, nhưng bạn hoàn toàn có thể đặt nó lên bài đăng của mình. Vì vậy, những bạn làm Affiliate đừng bỏ qua cách này nhé. Đây thực chất chỉ là một giải pháp tạm thời và kém hiệu quả bởi để vào được đường link của bạn, khách hàng sẽ phải copy đường link và tìm kiếm trên trình duyệt Web. 

 

Trên đây là một số kiến thức về Affiliate TikTok và cách kiếm tiền trên TikTok với Affiliate Marketing mà Viettel Postek muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho các bạn!

 

Công ty Công nghệ Bưu chính Viettel

Văn phòng giao dịch: Tòa nhà N2, Km số 2, Đại lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: +84769944666

Email: sale1@viettelpostek.vn

This site is registered on wpml.org as a development site.