Cách sử dụng Hashtag TikTok hiệu quả đưa video lên xu hướng

Cách sử dụng Hashtag TikTok hiệu quả đưa video lên xu hướng
Đăng lên 07.06.2022

Hashtag nhìn tưởng chừng như không cần thiết nhưng thực tế đây lại là một trong những yếu tố quan trọng để tăng khả năng hiển thị, đưa video của bạn lên xu hướng. Chèn Hashtag giúp người dùng tiếp cận bạn dễ hơn, thu hút và nhanh chóng tăng lượng người theo dõi. Bạn đã biết cách tận dụng những lợi ích mà Hashtag TikTok mang lại chưa? Dưới đây là hướng dẫn các cách dùng Hashtag TikTok hiệu quả nhé!

 

1. Hashtag TikTok là gì?

Giống với các nền tảng Mạng xã hội khác, Hashtag TikTok cũng là một từ hoặc một câu ngắn gọn được viết liền kề nhau, không dầu và đi liền sau dấu “#”. Ví dụ Hashtag TikTok như: #reviewlamdep, #tuvantuyensinh, #quangcaoso, #kinhdoanhonline,…

Hashtag có thể nằm trong bài đăng video TikTok hoặc nằm bên trong phần bình luận của video. TikTok chỉ cho phép người dùng nhập tối đa 150 ký tự cho mỗi chú thích, bao gồm cả thẻ bắt đầu bằng “#”.

 

2. Vai trò Hashtag TikTok?

Cũng tượng tự Hashtag trên các nền tảng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram,… Khi bạn sử dụng thẻ Hashtag vào một video thì nội dung của bạn lập tức sẽ được phân loại bằng thẻ đó. Sau đó là tiếp cận người dùng theo từng nhu cầu của tập khách hàng.

 

Hashtag TikTok là yếu tố quan trọng và có ý nghĩa tương tự như SEO trên website. Nó giúp kênh của bạn dễ dàng mở rộng phạm vi tiếp cận, tăng tương tác kênh một cách đột phá. Khi bạn sử dụng Hashtag, thuật toán của TikTok sẽ dễ dàng đánh giá bạn, việc lên xu hướng/ viral cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Theo đó, cụm từ “dành cho bạn” sẽ được đề xuất cho video của bạn nhằm tiếp cận nhóm người xem yêu thích lĩnh vực chủ đề bạn đang xây dựng.

hashtag-tiktok-1

Không chỉ vậy, Hashtag còn giúp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu, thu hút người quan tâm đến những sản phẩm và dịch vụ, tạo niềm tin khách hàng. Từ đó, kích thích người dùng bấm vào Bio Link, tăng khả năng kinh doanh đặc biệt là đối với những ai đang làm Affiliate Marketing.

 

3. Cách sử dụng Hashtag TikTok hiệu quả

Để sử dụng Hashtag TikTok hiệu quả bạn có thể tham khảo quy trình thực hiện sau:

 

Bước 1: Xác định mục tiêu, đối tượng

Trước tiên, bạn phải xác định mục tiêu, đối tượng chủ đích bạn muốn hướng tới bằng cách: Xác định đối tượng khách hàng bạn đang hướng tới trong nội dung Video; Bạn muốn đối tượng đó sẽ thực hiện thao tác gì khi xem video của mình (Like, Chia sẻ, Theo dõi, Mua sản phẩm); Đối tượng bạn nhắm đến có cụ thể không?

Chú ý: Hashtag nhất định cần liên quan đến lĩnh vực của bạn làm nội dung bởi cách lựa chọn hashtag ảnh hưởng rất lớn đến đối tượng người xem. Bạn có thể khoanh vùng đối tượng hoặc mở rộng với hashtag mở rộng.

 

Bước 2: Tìm Hashtag trên TikTok

Cách tìm Hashtag TikTok rất đơn giản, bạn chỉ cần mở TikTok, kéo xuống cuối màn hình chọn “Khám phá”. Một trang các video được gắn thẻ # đang thịnh hành sẽ mở ra cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên đây sẽ là toàn bộ những Hashtag thịnh hành với tất cả những chủ đề bị xáo trộn. 

Nếu bạn cần tìm Hashtag theo nội dung cụ thể của mình, có thể làm thêm các bước sau: Nhập “#_chủ đề bạn muốn hướng đến” vào mục tìm kiếm trên đầu màn hình và chọn tìm kiếm (Ví dụ: bạn muốn tìm kiếm chủ đề mỹ phẩm bạn có thể nhập #mypham). Sau đó bạn sẽ thấy một danh sách các video với các hashtag liên quan. Bây giờ mở bất cứ video nào đó có lượt xem và lượt thích tốt, xem nó có gắn Hashtag nào nữa không. Sau đó, bạn có thể sử dụng những Hashtag đó trong video của mình.

search-hashtag-tiktok

Ngoài ra, thêm một số cách cũng hiệu quả không kém giúp bạn tìm được Hashtag TikTok như: Xem Hashtag của đối thủ đang sử dụng; Xem Hashtag của KOLs hay Influencers, TikToker; Sử dụng công cụ tìm kiếm Hashtag như neontools.io, TikTokHashtag.com, all-hashtag.com,…; Xem Trending Billboard,…

 

Bước 3: Sử dụng Hashtag TikTok

 

Việc thêm Hashtag TikTok vào video không khó, nhưng biết cách sử dụng nó sao cho hiệu quả lại là việc không hề đơn giản. Để đưa video TikTok lên xu hướng và tăng tiếp cận với người dùng, bạn cần:

 

Chọn Hashtag thương hiệu:

Để tăng tăng độ nhận diện và quảng bá thương hiệu nhanh chóng, Hashtag có tên thương hiệu là điều không thể thiếu để người dùng ngay lập tức có thể biết đến bạn. Bạn nên sử dụng tên thương hiệu, tên công ty, tên sản phẩm, tên nickname để tạo Hashtag.

 

Chọn Hashtag phù hợp:

Sử dụng những Hashtag sẵn có từ đối thủ và những người làm TikTok khác thay vì mất thời gian ngồi tưởng tượng ra Hashtag riêng của mình mà không biết nó có hiệu quả không. Ngoài ra, hên chọn các Hashtag đang thịnh hành, liên quan đến lĩnh vực của bạn và đối tượng người xem mục tiêu để nhanh chóng lên xu hướng.

top tiktok hashtags

Biến đổi linh hoạt các loại hashtag:

Việc sử dụng các Hashtag có sẵn giúp người dùng thấy bạn dễ hơn, tuy nhiên độ cạnh tranh lại cao. Cách Hashtag ít cạnh tranh thì ít người biết đến hơn nhưng khi ai đó tìm kiếm Hashtag này chắc chắn video của bạn sẽ được đề cử. Vì vậy, nếu có thể bạn nên vận dụng linh hoạt mới đem lại hiệu quả cao.

 

Bám sát trend và cập nhật liên tục:

Xu hướng TikTok sẽ thay đổi liên tục và các Hashtag kèm theo đó cũng vậy. Do đó bạn phải luôn cập nhật liên tục không ngừng nghỉ. Hãy làm quen với guồng thay đổi của xu hướng để không bị rớt lại phía sau.

 

Càng nhiều Hashtag càng tốt:

Sử dụng nhiều hơn một Hashtag sẽ giúp nội dung của bạn cùng lúc tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau và ít bị giới hạn. Vì vậy không có lý do gì bạn bỏ qua mẹo này đúng không.

 

Trên đây là một số mẹo hay ho giúp các bạn sử dụng hashtag TikTok hiệu quả. Hy vọng, bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho mọi người.

 

Công ty Công nghệ Bưu chính Viettel

Văn phòng giao dịch: Tòa nhà N2, Km số 2, Đại lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: +84769944666

Email: sale1@viettelpostek.vn

This site is registered on wpml.org as a development site.