Bio Link TikTok là gì?

Bio Link TikTok là gì?
Đăng lên 28.02.2022

Tiktok ngày càng trở nên phổ biến và trở thành kênh truyền thông, bán hàng hiệu quả của nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, cho đến hiện tại thì các sách của tiktok vẫn chưa cho phép người dùng có thể bán sản phẩm trực tiếp trên nền tảng này. Mà thay vào đó, người mua và người bán sẽ được kết nối với nhau thông qua một liên kết đó chính là bio link. Vậy bio link tiktok là gì, những lợi ích mà nó mang lại như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

bio link là gì

Bio link là gì?

Bio là chữ viết tắt của “Biography” trong Tiếng Anh, nghĩa là tiểu sử, lý lịch, dùng để tổng quan những nội dung liên quan đến một cá nhân.

Được ra đời từ nhu cầu thực tế, Bio link được xem là công cụ mới mà giới trẻ hiện nay sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok … Đây là một công cụ tuyệt vời giúp các cá nhân giới thiệu bản thân, điều hướng người xem đến các trang đích mong muốn một cách dễ dàng cũng như gia tăng kết nối với mọi người ở nhiều nền tảng khác nhau.

tạo bio link

Hiện nay, link Bio có các dạng phổ biến như: link Bio TikTok, link Bio Instagram, link Biio Linkedin, link Bio Website, link Bio App,…

Bio link tiktok là gì?

Bio link là một dạng link liên kết được đặt trên đầu phần tiểu sử trên các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok. Ban đầu nó xuất được xuất hiện với chức năng là một công cụ tuyệt vời được người dùng tận dụng để tăng liên kết với mọi người trên nhiều nền tảng.

bán hàng trên tiktok

Cho đến hiện tại thì nó còn được xem là công cụ hữu hiệu giúp người dùng kiếm tiền, đặc biệt là với nền tảng Tiktok. Người bán hàng có thể tận dụng nó để đặt các trang liên kết bán hàng như các sàn thương mại điện tử, website hoặc landing page,…

Một số giải đáp về bio link tiktok

Đối tượng nào sử dụng bio link tiktok?

Bio Link vô cùng phổ cập trên những nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Thông thường, những TikToker làm về chủ đề Review món ăn, thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, … sử dụng link Bio để chèn những đường link về loại sản phẩm mà họ muốn chuyển hướng người dùng truy vấn vào để mua hàng.

Gắn link web vào tiktok có mất phí không?

Câu trả lời là không. Bởi TikTok không hỗ trợ gắn Bio link vào tài khoản cá nhân, bạn cần phải chuyển sang tài khoản doanh nghiệp mới có thể chèn link vào. Còn với những link web từ các trang mạng xã hội hoặc Blog, bạn có thể thoải mái gắn link miễn phí hoàn toàn.

bio link tik tok

Tài khoản doanh nghiệp có sử dụng được bio link tiktok không?

Bio link vô cùng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Thông thường, các TikToker làm về chủ đề Review đồ ăn, thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện,… sử dụng link Bio để chèn các đường liên kết về sản phẩm mà họ muốn chuyển hướng người dùng truy cập vào để mua hàng.

Tại sao nên tạo bio link tiktok?

1. Hợp thức hoá bán hàng trên Tiktok

Cho đến nay thì tiktok vẫn cương quyết duy trì là kênh giải trí không phải bán hàng. Vì vậy bất cứ giao dịch mua bán nào cũng sẽ bị tiktok cấm và không thể được thực hiện trên các video tiktok. Người bán chỉ có thể đặt một đường link dẫn đến sản phẩm tại phần bio link.

bán hàng trên tiktok

2. Tập trung thông tin, điều hướng người dùng tốt hơn

Thử nghĩ nếu mỗi video bạn quảng bá một sản phẩm trong gian hàng của bạn. Sẽ có quá nhiều link liên kết khiến người xem khó theo dõi, đôi khi là khó chịu, giảm hiệu quả bán hàng. Vì vậy, nếu bạn muốn chèn nhiều hơn một liên kết thì bio link là giải pháp cho bạn. Bio sẽ tạo thành một gian hàng thu nhỏ cho bạn, và khi người dùng click vào họ sẽ xem được đầy đủ sản phẩm mà bạn muốn chia sẻ.

điều hướng người dùng trên tiktok

3. Tiết kiệm chi phí

Thay vì mất thêm thật nhiều chi phí cho các kênh truyền thông cạnh tranh cao kia thì bio link là giải pháp hoàn toàn miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể tận dụng. Không phải tốn tên chi phí cho tên miền, hosting cũng như chi phí thuê thiết kế website.

4. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Bio link tiktok cũng giống như một gian hàng online. Khách hàng có thể xem tham khảo thông tin của tất cả các sản phẩm trên đó giúp tăng độ uy tín cũng như chuyên nghiệp trên Internet.

xây dựng tiktok chuyên nghiệp

5. Dễ sử dụng

Để tạo một bio page thì cực kỳ đơn giản. Chỉ trong 5 phút bạn sẽ có ngay một link bio cực kỳ đẹp mắt để chèn vào tài khoản tiktok của bạn với các công cụ miễn phí dưới đây.

 

ng ty ng nghệ Bưu chính Viettel

Văn phòng giao dịch: Tòa nhà N2, Km số 2, Đại lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: +84769944666

Email: sale1@viettelpostek.vn

This site is registered on wpml.org as a development site.