3 thị trường ngách tiềm năng cho người mới bắt đầu làm Affiliate TikTok

3 thị trường ngách tiềm năng cho người mới bắt đầu làm Affiliate TikTok
Đăng lên 20.06.2022

Nếu bạn là một người chập chững bước vào “lãnh địa” Affiliate TikTok thì đừng nhắm mắt lao đầu ôm cả một lĩnh vực lớn. Nó sẽ khiến bạn ngợp và không thể tìm được lối thoát đấy. Thị trường ngách là cơ hội phù hợp để bạn bắt đầu phát triển kinh doanh. Vậy làm thế nào để chọn được thị trường phù hợp? Có những thị trường nào tiềm năng hiện nay? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Tại sao chọn ngách mà không phải là lĩnh vực lớn?

Khi mới bắt đầu làm Affiliate TikTok, lượng kiến thức của bạn về lĩnh vực nào đó còn quá ít trong khi rất nhiều thứ cần phải biết. Việc “lao đầu” vào làm cả một lĩnh vực lớn là vô cùng nguy hiểm và rủi ro.

TikTok-Affiliate-Marketing

Ví dụ với ngành tài chính, đây là một ngành lớn, nếu như bạn bắt đầu triển khai luôn lĩnh vực này thì vô tình sẽ trở thành “chiếc áo rộng” cho bạn vì bạn sẽ không có đủ thời gian, nguồn lực, chi phí thực hiện. Thay vì thế bạn có thể tìm hiểu và thực hiện với các ngách nhỏ như: bảo hiểm, khoản vay, mở thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm, đầu tư,…

Vì vậy, chọn ra thị trường ngách phù hợp chính là giải pháp an toàn và hiệu quả cho những người mới bước chân vào con đường Affiliate Marketing.

 

Nguyên tắc để lựa chọn thị trường ngách

Để lựa chọn thị trường ngách phù hợp bạn có áp dụng một số tiêu chí sau:

Dựa theo xu hướng hiện tại và tương lai

Xu hướng thị trường liên tục thay đổi theo nhu cầu của người tiêu dùng, sẽ có những ngành mới, những sản phẩm mới xuất hiện. Nếu là một người nhạy bén, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt các xu hướng, các nhu cầu của người dùng, từ đó có thể chọn ra các sản phẩm phù hợp.

Bạn có thể hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook, TikTok, Instagram, Twitter,… để nắm bắt xem mọi người đang quan tâm đến điều gì nhiều nhất. Hoặc một số công cụ khác như Google Trend, các blog cập nhật tin tức về thị trường mỗi ngày trong và ngoài nước.

thị-trường-ngách-làm-tiktok-affiliate

Dựa vào tỷ lệ hoa hồng

Tỷ lệ hoa hồng là số tiền bạn được nhận trên mỗi đơn hàng bán bạn bán được thông qua link Affiliate. Sẽ có hai loại tỉ lệ hoa hồng chính: Tỉ lệ hoa hồng cao (Tập trung vào các nhóm ngành: Bất động sản, khóa học,…Những mặt hàng này sẽ khó bán) và Tỉ lệ hoa hồng thấp (Đồ gia dụng, quần áo,…Những mặt hàng này rất dễ bán). Vì vậy, bạn cần cân nhắc lựa chọn nhóm sản phẩm mình có khả năng kinh doanh. 

Ngoài việc nhận hoa hồng ́ định từ những nhóm sản phẩm này, các bạn có thể tìm hiểu một số cơ hội khác như hợp tác quảng cáo cho các thương hiệu.

Chọn một ngách cạnh tranh thấp

Sẽ rất khó để có thể cạnh tranh trong một thị trường đã có quá nhiều người khai thác thành công. Hãy tìm kiếm một thị trường ngách tiềm năng nhưng chưa bị bão hòa. Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa cho bạn ý tưởng về khả năng cạnh tranh trong ngách và nhìn xem giá mỗi lượt nhấp chuột của chúng, nếu CPC các từ khóa đó cao thì ngách đó cạnh tranh nhiều vì mọi người trả nhiều tiền để sản phẩm/dịch vụ của họ được chú ý nhiều hơn.

 

3 thị trường ngách Affiliate TikTok nổi bật nhất 2022

Thời trang và làm đẹp

Một trong những thị trường ngách luôn giữ vững sự độc đáo, thu hút đó chính là thời trang và làm đẹp. Với nhóm đối tượng chính là những người trẻ. Nhu cầu mua sắm của nhóm người này diễn ra liên tục và đang trên đà tăng trưởng mạnh. Có rất nhiều sản phẩm, chương trình affiliate marketing cho các sản phẩm thuộc ngành thời trang và làm đẹp với nhiều mức hoa hồng khác nhau, trung bình từ 5%-50%.

kenh-tiktok-ve-thoi-trang-nam

Tài chính

Tài chính luôn là lĩnh vực nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Nhu cầu về việc tìm hiểu tài chính luôn rất lớn: Từ tiết kiệm cá nhân, thừa kế, bảo hiểm, khoản vay đến mở thẻ tín dụng,…Vì vậy, bạn có thể lựa chọn tài chính để bắt đầu thực hiện Affiliate.

Chăm sóc không gian sống

Nhu cầu về nhà ở giờ đây đã nâng cao hơn, ai cũng muốn nơi ở thật đẹp, tinh tế và đầy cảm hứng. Dù là sống ở căn hộ, nhà riêng, phòng trọ, chung cư,… mọi người đều có xu hướng trang trí và làm đẹp cho căn phòng của họ. Tuy nhiên, một ngách chưa thực sự được khai thác nhiều. Làm Affiliate về thị trường này sẽ là một ý tưởng không tồi để bạn tham khảo.

Trên đây là các thị trường ngách dành cho những người làm Affiliate TikTok mà Viettel Postek phân tích. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho các bạn!

 

Công ty Công nghệ Bưu chính Viettel

Văn phòng giao dịch: Tòa nhà N2, Km số 2, Đại lộ Thăng Long, Phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: +84769944666

Email: sale1@viettelpostek.vn

This site is registered on wpml.org as a development site.